തെങ്ങ്


തെങ്ങിന്‍റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളും നമുക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുന്നതിനാലാവാം നാം അതിനെ കല്‍പ്പവൃക്ഷം എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.തെങ്ങ് വാതത്തെയും പിത്തതേയും നശിപ്പിക്കും.തെങ്ങിന്‍കൂംപ് ശര്‍ക്കര കൂട്ടി കഴിച്ചാല്‍ സ്ത്രീകളുടെ വെളളപോക്ക് എന്ന അസുഖം ശമിക്കും.ഉപ്പ് കൂട്ടാന്‍ പാടില്ലാത്ത രോഗികളുടെ ശരീരത്തിലെ ഉപ്പിന്‍റെ ദൌര്‍ലഭ്യം പരിഹരിക്കാന്‍ കരിക്കിന്‍വെളളത്തിന് കഴിവുണ്ട്.മുറിവ് കരിക്കാന്‍ വെളിച്ചെണ്ണയുടെ കഴിവ് ഒന്ന് വേറേതന്നേയാണ്.തെങ്ങിന്‍വേരും അശോകത്തൊലിയും കൂടി കഷായം വച്ച് കഴിയ്ക്കുന്നത് ഗര്‍ഭോത്പാദനത്തിന് സഹായകരമാണ്.തെങ്ങിന്‍റെ മടല് കത്തിച്ച ചാരം കഴിക്കുന്നത് ആമാശയാര്‍ബുദത്തിന് ഫലപ്രദമാണ്പോലും.


കടപ്പാട് ഏറ്റവുമടുത്ത സുഹൃത്തിനു

ചിത്രം ഗൂഗിള്‍

5 Responses to "തെങ്ങ്"

Leave a Comment